Lucy : ลูซี่ สวยพิฆาต : ภาพยนตร์แอคชั่น สัญชาติอเมริกา

Lucy การตัดสินใจที่ผิดพลาดเพียงครั้งเดียวทำให้ลูซี่ ประสบปัญหาและเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล ลูซี่ถูกแฟนหนุ่มขี้อายหลอกหลอก ซึ่งบังคับเธอให้ทำงานส่งของ นางไม่รู้หรือว่านางถูกใช้เป็นล่อยาแทน! อย่างไรก็ตาม เหยื่อในตัวเธอจะกลายเป็นคนตายได้เมื่อเธอได้รับยาเกินขนาดซึ่งเธอกำลังจะทำการทดลองโดยไม่ได้ตั้งใจ

Lucy

สมมติฐานของ Lucy สร้างขึ้นจากตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายว่า “มนุษย์ใช้สมองของเราเพียง 10%” จะเกิดอะไรขึ้นหากยา เปลี่ยนแปลงการคำนวณอย่างมาก ทำให้เราใช้งานได้เต็ม 100% ลูซี่ต้องผ่านเรื่องนี้ พลังสมองของเธอเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เธอดูเหมือนระเบิดเวลาที่กำลังเดินและพูดคุยที่ผันผวนอย่างมาก จะเกิดอะไรขึ้นกับลูซี่หลังจากยาปลดล็อกศักยภาพสมองของเธออย่างเต็มที่?

แม้ว่าแนวความคิดจะมีความน่าสนใจและกระตุ้นความคิดอย่างมาก แต่คุณไม่สามารถขยายแนวคิดให้เกินขอบเขตได้ ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของ Lucy นั้นลึกลับและน่าติดตาม แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ผันผวนระหว่างไซไฟ แอ็คชั่น และปรัชญา ที่ไหนสักแห่งที่คุณพบว่าทุกอย่างมันสมองหลอกและซับซ้อนเกินไป การผสมผสานของหลายประเภททำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนการผสมผสานที่แปลกประหลาดของ The Tree of Life และ La Femme Nikita!

Lucy

Morgan Freeman โดดเด่นในบทบาทเล็กๆ แต่มีความสำคัญ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สันมีความมั่นใจ แต่หลังจากนั้นไม่นาน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เกินจริงไปและตัวละครของเธอก็สูญเสียความเงาไป ในขณะที่เรากระตือรือร้นที่จะนับศักยภาพในสมองที่เพิ่มขึ้นของเธอ การเปลี่ยนแปลงทางจิตใจและผลกระทบที่ไม่คาดคิด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสที่เอาแต่ใจมากเกินไปดูเหมือนจะหมดหวังที่จะมุ่งเน้นไปที่พลังพิเศษที่ไม่น่าเชื่อของหญิงสาวผู้ถึงแก่ชีวิตของเขาแทน

ลูซี่อาจล้มเหลวในการแสวงหาผู้ชมหลักเนื่องจากไม่มีงบประมาณฟุ่มเฟือยหรือเทคนิคพิเศษที่น่าตื่นเต้น คุณไม่รู้สึกถึงตัวเอกด้วยเพราะเธอสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นมนุษย์ รวมถึงความเจ็บปวดและความกลัวตาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นแฟนตัวยงของโรงภาพยนตร์ ‘แนวทดลอง’ คุณจะประทับใจกับความพยายามที่ไม่ธรรมดานี้