Fright Night (2011) คืนนี้ผีมาตามนัด : ระทึกพอประมาณ ขำขันพอสมควร

       Fright Night พบกับเพื่อนบ้านที่สมบูรณ์แบบ Charley Bewster และ Jerry Dandrige ที่แลกเปลี่ยนโน้ตในย่าน LA ที่ผู้อยู่อาศัยทำงานในเวลากลางคืน และนอนกลางวัน จนกระทั่งชาร์ลีรู้ว่าชายข้างบ้านกำลังทำอะไรอยู่ อะไร? บางที สิ่งที่เกินความเข้าใจของมนุษย์…

Fright Night

        ทำไมเพื่อนบ้านที่ดีในกาลครั้งหนึ่ง – เยลชินและเจอร์รี่ต้องพบกันสักวันหนึ่ง ไม่ใช่ความจริงที่ว่า Yelchin เป็นเพื่อนที่เท่ในโรงเรียนมัธยมในขณะที่ Jerry ไม่เคยไปโรงเรียนมัธยม ไม่ใช่ว่าเยลชินจะชอบเด็กผู้หญิงทุกคนในมหาวิทยาลัย ในขณะที่เจอร์รี่เลือกที่จะเป็นโสด ดร.ไฮด์ อิน เดอะ เจอร์รี่ ในแต่ละวัน เป็นนักดูดเลือดอัลฟ่าที่มีจำนวนร่างกายที่ไร้ขอบเขต แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นที่รู้จักในละแวกนี้โดยไม่มีใครอื่นนอกจากเยลชินเมื่อนักเรียนในชั้นเรียนของเขาหายตัวไป

         ดังนั้นคู่หูจึงเริ่มต้นขึ้น เกม ‘คุณเฝ้าดูฉันและฉันกำลังดูคุณอยู่’ ที่ดึงดูดแม่ของชาร์ลี เพื่อนสนิท เพื่อนสาว… เกมที่ไม่เพียงรวมการวิ่งนับไม่ถ้วน แต่ยังรวมถึงสงครามคำพูดที่ชาญฉลาด ระหว่างแวมไพร์กับผู้สังหาร: เยลชินทำให้นายแวมไพร์ขุ่นเคืองโดยกล่าวว่า ‘เจอร์รี่เป็นชื่อที่น่ากลัวสำหรับแวมไพร์’ เจอร์รี่ตอบกลับโดยบอกว่าแม่ของเยลชินให้ “กลิ่นเหม็น” มากกว่าที่จะเป็น “กลิ่นที่สุกงอมของแฟนสาว” แต่เช่นเดียวกับทุกสิ่งที่ไร้มนุษยธรรม ย่านนี้ยังต้องอาศัยการโน้มน้าวใจอย่างมากจากเยลชิน

Fright Night

        และผู้จ้างงานของเขา นักล่าแวมไพร์มืออาชีพและนักแสดงจากแอลเอ ปีเตอร์ วิเซนต์ (เดวิด เทนแนน) เข้าสู่ละคร 3 มิติ ระวังกรงเล็บและเขี้ยวของแวมไพร์ที่กระโจนใส่คุณ ถัดมาเป็นลูกไฟและลูกศรซูม และจากนั้นก็มีเสียงร้องของเหยื่อที่มีเลือดไหลออกมาจากคอ เสียงฟู่และเสียงกรีดร้อง ชั่วขณะหนึ่งแม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าตัวเองถูกจับได้ในบ้านหุ่นจำลองของแวมไพร์

         แต่แล้วเราไม่บ่น ด้วยเหตุผลสองประการ ประการแรกคือ David Tennant ที่เติมสีสันด้วยอายไลเนอร์อันเดียวของเขา และที่สำคัญที่สุดคือปัญหาความมั่นใจในตนเองเมื่อต้องเผชิญหน้ากับแวมไพร์ และอย่างที่สองคือคอลิน ฟาร์เรลล์ในฐานะแวมไพร์เซ็กซี่และมีเสน่ห์ ผู้เลือกเลือดให้เป็นความรัก มีอารมณ์ขันที่ชั่วร้าย และเหนือสิ่งอื่นใด ‘รักการใช้ชีวิตมากกว่า 400 ปี’ คุณกำลังฟังแวมไพร์ 17 จนกระทั่งฉันตาย!